Chào mừng đến website của Công ty Cơ khí lắp máy Lilama - Lilama EMC!

LILAMA EMC - Đẩy nhanh tiến độ chế tạo và lắp đặt cửa Âu thuyền đầu Sông Vạc, thuộc Dự án thủy lợi Âu Kim Đài (Kim Sơn, Ninh Bình).

Những ngày này, vượt qua điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, tập thể cán bộ, công nhân Nhà máy chế tạo thiết bị & gia công Kết cấu thép (đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Cơ khí lắp máy Lilama) đang tập trung đẩy nhanh công tác sơn hoàn thiện cánh van, chuẩn bị lắp đặt cửa Âu thuyền đầu Sông Vạc, một hạng mục quan trọng thuộc dự án thủy lợi Âu Kim Đài (Ninh Bình).

Tại dự án này, Lilama EMC tham gia chế tạo lắp đặt một số hạng mục thuộc Âu thuyền và cống điều tiết, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và thích ứng với kịch bản Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng của Việt Nam. Trong đó, phần Âu thuyền cho phép tàu thuyền qua lại dễ dàng. Phần cống điều tiết cho phép ngăn mặn và giữ ngọt phục vụ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản, dân sinh và có khả năng Ngăn lũ từ Sông Đáy tràn qua cửa Kim đài vào sông Vạcanh2akd              (Ảnh: Thiết bị và phương tiện đã sẵn sàng cho việc lắp đặt tại hiện trường)

Dự án Xây dựng âu Kim Đài, sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) với tổng mức đầu tư của dự án là hơn 540 tỷ đồng, là công trình phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố khu vực nam Ninh Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục các dự án cơ sở hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự án này sau khi hoàn thành sẽ mang lại hiệu quả lớn và bền vững cho người dân, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội vùng Nam Ninh Bình nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Giúp tránh được hiện tượng xâm nhập mặn, ngăn lũ và nước biển dâng từ phía sông Đáy, tích đủ lượng nước ngọt cần thiết cho phát triển các ngành kinh tế như: trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, sản xuất cung cấp nước sạch sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy do mực nước về mùa khô được nâng cao.

                                             ----- Truyền thông Lilamaemc -----

Thư viện video

Thư viện ảnh

Đơn vị thành viên

Thông tin cần biết

HNX L35